admin
admin
12 Tháng Mười · 9 tháng trước

Cẩm nang du lịch Đà Lạt không thể bỏ qua

Trong đời, ai cũng đều nên đến Đà Lạt ít nhất 1 lần, vì thế, trong bài viết dưới đây của mình, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt không thể bỏ qua. Hãy cùng tham khảo để bạn có một chuyến đi du lịch Đà Lạt tuyệt vời và đáng nhớ nhé.

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Đà Lạt

Thường thì những điểm du lịch khác bạn chỉ nên đến theo mùa, nhưng với Đà Lạt, bạn có thể đến đây bất kỳ lúc nào, bởi thời điểm nào tại Đà Lạt cũng có những đặc trưng riêng của nó.

+ Từ tháng 11 đến hết tháng 6

Tháng 11 đến tháng 6 chính là thời điểm đẹp nhất và thích hợp nhất để đến với Đà Lạt. Trong khoảng thời gian này, thời tiết luôn hửng nắng, cảnh cực đẹp và cũng có nhiều hoa quả để bạn thưởng thức.

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Đà Lạt

+ Từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11

Đây là thời điểm lập đông của Đà Lạt, lúc này thời tiết sẽ chuyển từ mùa thu sang mùa đông, thời tiết hơi chớm lạnh và sương mờ giăng lối vào sáng sớm và chiều tối tạo ra khung cảnh mờ sương thơ mộng. Đây là mùa hoa dã quỳ nở rộ để nhuộm vàng muôn lối của thành phố, là mùa những trái hồng chín mọng đỏ rực và là mùa hoa cải trắng tinh khiết bắt đầu nở rộ.

+ Từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 1

Đà Lạt lúc này đã vào đông, thời tiết đã khá lạnh và thỉnh thoảng có sương mù và mưa đêm. Vào thời điểm này, hoàng hôn Đà Lạt là đẹp nhất với đặc trưng là sương mù, trời lạnh và những cánh đồng hoa cỏ tuyết tuyệt đẹp.

+ Từ tháng 3 đến hết tháng 6

Đây chính là lúc Đà Lạt đã bước vào mùa hè, ban ngày trời có thể nắng, thậm chí là nắng gắt nhưng vào buổi tối, bạn vẫn phải mặc áo ấm nếu như ra ngoài đường đấy.

Lựa chọn phương tiện đi trong thành phố

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt, khi đến với thành phố này bạn có thể di chuyển bằng một trong ba phương tiện sau:

+ Thuê xe máy: Đây là phương tiện mà bạn nên sử dụng nhất bởi nó vừa tiện lợi lại tiết kiệm chi phí nhất.

Tiệm bánh Cối Xay Gió

+ Taxi: Không giống với những thành phố khác, taxi Đà Lạt tương đối rẻ, nhưng khi đi du lịch Đà Lạt, bạn phải di chuyển rất nhiều, vì thế bạn cần phải có túi tiền sử dụng thì mới nên sử dụng phương tiện này.

+ Grab: Nếu như bạn đã có điểm đến rõ ràng mà muốn đảm bảo an toàn cho bản thân và túi tiền của mình thì grab là phương tiện mà bạn nên lựa chọn.

Du lịch Đà Lạt nên ở Khách sạn nào?

Ở Đà Lạt có rất nhiều khách sạn, homestay có thiết kế cực đẹp, cực độc đáo. Và lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm những khách sạn ở trung tâm để thuận tiện cho việc nghỉ ngơi và tham quan.

Những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng

Những điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt đó chính là:

 • Chợ đêm Đà Lạt
 • Ngôi làng đất sét
 • Thung lũng tình yêu
 • Tiệm bánh Cối Xay Gió
 • Quảng trường Lâm Viên
Quảng trường Lâm Viên
 • Vườn hoa thành phố
 • Nhà thờ Con Gà
 • Dãy Langbiang
 • Bàn Tay Phật
 • Tuyệt Tình Cốc
 • Thiền viện Trúc Lâm,….

Hy vọng với những chia sẻ về  trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về Đà Lạt để có những chuyến đi tuyệt vời nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

212 Lượt xem Loading